Agriland đấu giá thành công tranh của nghệ sĩ Dương Quốc Định gây Quỹ Mottainai hỗ trợ trẻ mồ côi

Đại diện Công ty Cổ phần Agriland đến Văn phòng đại diện phía Nam - Báo PNVN tại TPHCM để tiếp nhận tác phẩm tranh hoa sen của nghệ sĩ Dương Quốc Định
Đại diện Công ty Cổ phần Agriland đến Văn phòng đại diện phía Nam – Báo PNVN tại TPHCM để tiếp nhận tác phẩm tranh hoa sen của nghệ sĩ Dương Quốc Định

Công ty Cổ phần Agriland đấu giá thành công bức tranh hoa sen do nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định tặng Chương trình Mottainai 2022 nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19 trong cả nước.

Ngày 12/12, đại diện Công ty Cổ phần Agriland đến Văn phòng đại diện phía Nam – Báo Phụ nữ Việt Nam tại TPHCM để tiếp nhận tác phẩm tranh hoa sen đấu giá thành công với số tiền là 10 triệu đồng.

Ông Đoàn Trọng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Agriland – cho biết, rất trân trọng những hoạt động thiện nguyện của Báo PNVN. “Công ty Cổ phần Agriland đã tham gia một số hoạt động xã hội do Báo PNVN tổ chức và đây là năm đầu tiên chúng tôi tham gia đấu giá sản phẩm gây quỹ Mottainai. Cá nhân tôi đánh giá cao ý nghĩa, mục đích của chương trình. Vì vậy, chúng tôi sẽ lan tỏa thông điệp nhân văn này đến toàn thể nhân viên trong công ty và các đồng nghiệp. Hy vọng sẽ có thêm những đóng góp tích cực để có thêm nhiều trẻ em thiệt thòi được quan tâm, hỗ trợ”, ông Đoàn Trọng Sơn chia sẻ thêm.

TPHCM: Doanh nghiệp ủng hộ chương trình Mottainai, góp phần mang Giáng sinh đến với trẻ em thiệt thòi
Bức tranh hoa sen có kích thước 90cm x 150cm (110cm x 170cm bao gồm khung) do nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định thực hiện

Bức tranh hoa sen có kích thước 90cm x 150cm (110cm x 170cm bao gồm khung) do nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định thực hiện và tặng Chương trình Mottainai 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm bán đấu giá, gây quỹ hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19 trong cả nước.

Nghệ sĩ Dương Quốc Định là một nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tác ảnh nghệ thuật có chủ đề về thiếu nữ. Bên cạnh đó, hoa sen cũng là 1 chủ đề sáng tác yêu thích của nghệ sĩ Dương Quốc Định. Theo nghệ sĩ Dương Quốc Định, trong quá trình sáng tác về hoa sen, anh luôn đặt 1 ý niệm vào mỗi tác phẩm. Từ đó anh lên ý tưởng tạo hình cho mỗi tác phẩm để mang một ý nghĩa nhất định.

Tác phẩm hoa sen mà nghệ sĩ Dương Quốc Định ủng hộ Chương trình Mottainai 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức có chủ đề “Yêu thương“. Theo tác giả, tác phẩm có 2 đóa hoa và 2 nụ. Cách tạo hình, màu sắc thể hiện tượng trưng hình ảnh cha mẹ che chở cho các con, tạo thành không gian ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương của 1 gia đình.

 

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)