Các công ty khởi nghiệp có nên quan tâm đến lợi nhuận?

Có một số chủ đề nhất định mà ngay cả một số người thông minh nhất mà tôi trò chuyện, những người không có định hướng khởi nghiệp cũng không thể tìm hiểu đầy đủ. Một trong số đó là liệu lợi nhuận có quan trọng hay không. Người ta thường trò chuyện trong bữa tiệc cocktail khi nghe mọi người tự tin tuyên bố rằng một công ty khởi nghiệp nổi tiếng nào đó chắc chắn sẽ thành công.

Hoặc bạn biết cái còn lại – cái mà Snapchat đã mất 2 tỷ USD chỉ trong một quý. Hai tỷ! Thật là một thảm họa! Ngoại trừ việc họ không thực sự mất 2 tỷ đô la tiền mặt. Đó là một khuyến khích quyền chọn cổ phiếu liên quan đến “chi phí” nhưng tôi cá là bạn không biết điều đó bởi vì trong thời đại mà chúng ta chỉ đọc những tiêu đề – chúng hẳn là một vụ tàu hỏa mất hàng tỷ đồng. (Họ thực sự đã mất khoảng 175 triệu đô la tiền mặt trong quý đó, FWIW. Hãy xem phụ lục nếu bạn muốn biết thêm về điều này.)

Các công ty khởi nghiệp có nên quan tâm đến lợi nhuận?
Các công ty khởi nghiệp có nên quan tâm đến lợi nhuận?

“Làm sao họ có thể thành công khi thậm chí không có lãi!”

Nếu bạn thuê 6 đại diện bán hàng cấp cao vào tháng 1 với mức lương 120.000 đô la / năm thì bạn đã phải trả thêm 60.000 đô la mỗi tháng nhưng những người bán hàng này có thể không đóng doanh nghiệp mới trong 6 tháng. Khả năng sinh lời của bạn sẽ giảm trong 2 quý trong khi mức tăng trưởng của bạn có thể tăng đáng kể trong các quý 3-12.
Tôi biết điều này có vẻ hiển nhiên nhưng tôi hứa với bạn rằng ngay cả những người thông minh cũng quên điều này khi nói về khả năng sinh lời. 70–80% chi phí của hầu hết các công ty khởi nghiệp là chi phí cho nhân viên, vì vậy điều bạn thực sự đang nói đến khi một công ty không có lợi nhuận là họ đang tăng nhân viên trước doanh thu của họ.

(Theo Nguồn tổng hợp)