Khả năng vượt khủng hoảng của bất động sản hàng hiệu

Sau gần một thế kỷ hình thành và phát triển, bất động sản hàng hiệu là tài sản “chống chọi” tốt với những biến động của thị trường.

Tài sản trú ẩn trong thời biến động

Cuối tháng 6/2020 – thời điểm Mỹ bước vào giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, dự án bất động sản hàng hiệu Four Seasons Nashville Private Residences vẫn ghi nhận mức doanh thu 80 triệu USD trong ngày đầu tiên mở bán. Báo cáo thịnh vượng 2022 của Knight Frank khảo sát 100 thị trường bất động sản cao cấp trên toàn cầu, kết quả cho thấy 35% thị trường có mức tăng giá trung bình trên 10% bất chấp những bất ổn kinh tế.

Những thương hiệu như InterContinental Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn IHG) mang đến sự bảo chứng cho chất lượng của các dự án bất động sản hàng hiệu. Ảnh: InterContinental Hotels & Resorts

Những thương hiệu như InterContinental Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn IHG) mang đến sự bảo chứng cho chất lượng của các dự án bất động sản hàng hiệu. Ảnh: InterContinental Hotels & Resorts

Yếu tố đầu tiên khiến bất động sản hàng hiệu trở nên khác biệt so với các phân khúc bất động sản cao cấp khác là sự tham gia và bảo chứng chất lượng của các thương hiệu danh tiếng. Đây cũng chính là kim chỉ nam để nhà đầu tư lựa chọn từ những thương hiệu tin tưởng, để đảm bảo an tâm khi đầu tư.

Do các cam kết về chất lượng bàn giao tài sản và dịch vụ vận hành cho chủ sở hữu, nên các thương hiệu cũng tuân thủ nghiêm ngặt hàng loạt quy chuẩn khắt khe. Những yêu cầu về đối tác phát triển, vị trí dự án, thiết kế và hoàn thiện cần được đảm bảo để dự án bàn giao đúng với tiêu chuẩn chung của thương hiệu trên toàn thế giới.

Các nhà đầu tư bất động sản hàng hiệu cũng có thể giảm rủi ro nhờ dòng tiền ổn định đến từ chương trình chia sẻ doanh thu, được vận hành bởi chính thương hiệu khách sạn. Những thương hiệu như InterContinental Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn IHG) có tỷ lệ lấp đầy cao, đạt trên 70%, nhờ mạng lưới hơn 100 triệu thành viên của IHG Club trên toàn thế giới, cùng các chương trình ưu đãi đặc quyền.

Số lượng căn hộ giới hạn tại mỗi dự án cũng là yếu tố giúp bất động sản hàng hiệu có tiềm năng gia tăng giá trị. Một nhà đầu tư đã rót vốn vào các dự án như InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences và Regent Phu Quoc chia sẻ, khi đầu tư bất động sản hàng hiệu, cần xác định đây là danh mục đầu tư lâu dài. Đây là kiểu sản phẩm rất ít người bán vì một dự án có khi chưa đến 60 căn hộ, không có nhiều.

Dự án InterContinental Residences Halong Bay chỉ giới thiệu 60 căn hộ cao cấp. ẢNh???

Dự án InterContinental Residences Halong Bay chỉ giới thiệu 60 căn hộ cao cấp. Ảnh: BIM Land

Rất nhiều nhà đầu tư cũng có chung nhận định như trên, họ coi bất động sản hàng hiệu như một kênh đầu tư trú ẩn trong thời điểm nhiều biến động.

Bộ sưu tập biệt thự trên không bên vịnh Hạ Long

Một trong những sản phẩm bất động sản hàng hiệu vừa được giới thiệu ra thị trường là 12 căn hộ Sky Pool Villa mang thương hiệu InterContinental, được phát triển bởi BIM Land (thành viên tập đoàn BIM Group).

Theo đại diện BIM Land, bộ sưu tập 12 căn “biệt thự trên không” Sky Pool Villa với ba phòng ngủ và bể bơi riêng, diện tích từ 258m2, là những căn hộ đẹp nhất thuộc tòa căn hộ cao cấp Sky Residences – dự án InterContinental Residences Halong Bay.

Dự án InterContinental Residences Halong Bay có quy mô 5,2 ha, đường bờ biển dài hơn 580m, với 41 biệt thự và 60 căn hộ cao cấp, nằm tại một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam, đồng thời là dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp mang thương hiệu InterContinental đầu tiên tại khu vực phía Bắc.

Quỹ căn Sky Pool Villa nằm tại các tầng từ 7 – 10 của tòa căn hộ cao cấp Sky Residences, mang đến tầm nhìn bao quát vịnh Hạ Long. Diện tích rộng rãi với ba phòng ngủ và một bể bơi vô cực riêng tư hướng thẳng ra vịnh biển, biến các căn Sky Pool trở thành những sản phẩm giới hạn của thị trường.

Đại diện BIM Land cho biết, chủ nhân Sky Pool Villa còn thừa hưởng hệ tiện ích đắt giá được vận hành bởi thương hiệu khách sạn InterContinental, bao gồm các nhà hàng sang trọng, quán bar, bể bơi trong nhà và ngoài trời, spa, câu lạc bộ trẻ em,… mang đến một cuộc sống tràn ngập hứng khởi, đầy ắp trải nghiệm, tựa như kỳ nghỉ sang trọng bên vịnh biển bốn mùa.

Phối cảnh ban công cùng bể bơi vô cực tại Sky Pool Villa. Ảnh: BIM Land

Phối cảnh ban công cùng bể bơi vô cực tại Sky Pool Villa. Ảnh: BIM Land

Trong bối cảnh thị trường du lịch đang hồi phục mạnh mẽ, các căn hộ Sky Pool Villa có tiềm năng khai thác kinh doanh. IHG cũng cam kết mức doanh thu trong 3 năm đầu tiên, mỗi năm không thấp hơn 8% giá trị căn hộ mà nhà đầu tư sở hữu.

Ngoài ra, BIM Land dành tặng nhà đầu tư 20 đêm nghỉ mỗi năm tại dự án và tặng thêm tới 30 đêm nghỉ trong 3 năm đầu tiên, áp dụng tại hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng của nhà phát triển này, bao gồm những thương hiệu danh giá như Regent Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Sailing Club Signature Resort Phu Quoc…

Theo Yên Chi – vnexpress.net