Phải làm gì nếu sản phẩm của bạn không phát triển

Với tư cách là người sáng lập, trưởng nhóm sản phẩm tại Pinterest và PM cho một số sản phẩm tại Google, đồng thời là đối tác phát triển của Initialized Capital, tôi đã thấy nhiều nhóm sản phẩm phải vật lộn để phát triển. Nhiều sản phẩm bắt đầu bằng một tiếng nổ. Một số nhận thấy sản phẩm phù hợp với thị trường với tốc độ tăng trưởng bền vững. Một số ít đã trải qua thời kỳ tăng trưởng vượt bậc. Nhưng thường xuyên hơn không, tôi đã thấy hầu hết trong số họ nán lại sau đó thất bại.

“Những người sáng lập ra mắt sản phẩm của họ, tự hỏi tại sao nó không phát triển như những đám đông và sau đó ngay lập tức cố gắng khắc phục vấn đề tăng trưởng của họ.”

Họ chuyển sang các chiến thuật tăng trưởng như tối ưu hóa kênh nội trú, SEO hoặc thông báo đẩy trước khi thực sự hiểu họ đang xây dựng cái gì và họ đang xây dựng cho ai. Điều này có thể tạo ra một đợt tăng trưởng ngắn hạn ban đầu.

Nhưng cuối cùng, nó dẫn đến tỷ lệ khách hàng tiềm năng của bạn tăng cao, đồng thời bỏ qua các vấn đề trong sản phẩm cốt lõi.
Trước khi thử các chiến thuật tăng trưởng khác nhau như ném mì Ý vào tường, các công ty khởi nghiệp cần có cái nhìn mới mẻ về người dùng, đánh giá mục tiêu cuối cùng của sản phẩm và xác định lại hành trình mà họ muốn người dùng thực hiện để đạt được điều đó. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp xác định một đường dẫn sẽ làm rõ các bước khác nhau cần thiết để tăng trưởng sản phẩm.

(Theo Nguồn tổng hợp)